Lưu ý xây lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp đúng cách và hợp phong thủy

Cao văn phúc 13/03/2019 0 nhận xét

ối với người châu Á thì việc xây lăng mộ đúng cách và hợp phong thủy là một điều rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức về việc này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn các kiến thức về xây lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp, đúng cách và hợp với phong thủy, tránh gây ảnh hưởng xấu cho con cháu về sau. Hãy cùng tham khảo nhé!

Chọn vị trí đặt lăng mộ đá mỹ nghệ

Bước khởi đầu này chính là bước quan trọng nhất, là nền tảng cho các công việc xây dựng tiếp theo. Nếu bạn chọn sai thì có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống cho bạn sau này cũng như con cháu về sau, gây tốn kém, mất công sức và thời gian để di dời lần nữa. Để chọn được vị trí đặt mộ tốt nhất thì bạn nên chọn dựa theo một số đặc điểm sau:

– Chọn phần đất mới chưa bị đào xới để đào huyệt.

– Chọn những huyệt mộ có mạch nước nhỏ.

– Tốt nhất là đặt mộ nhìn ra sông hồ hay rạch nước.

– Nên chọn nơi đất yên tĩnh, tránh đường đi đâm vào mộ.

– Chọn những nơi đất đai nhô cao.

Lựa chọn hướng mộ phù hợp theo phong thủy

Giai đoạn quan trọng tiếp theo là lựa chọn hướng cho lăng mộ đá mỹ nghệ. Bạn có thể tham khảo đặt hướng mộ hợp phong thủy theo tuổi người mất như sau:

– Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: hướng tốt là Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc.

– Tuổi Thân, Tý, Thìn: hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Nam.

– Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: hướng tốt là Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.

– Tuổi Hợi, Mão, Mùi: hướng tốt là Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Tây.

Hướng mộ được tính là hướng từ đầu đến chân người chết chôn ở lăng mộ. Nếu khuôn viên xây lăng mộ đá mỹ nghệ đã được tạo từ trước và không sửa được, bạn nên sử dụng cuốn thư bình phong để che chắn nếu hướng xấu.

Xác định kích thước để xây mộ

Kích thước tùy thuộc từng loại mộ như mộ hung táng, cải táng, hỏa táng… và phụ thuộc vào diện tích khu đất của gia đình.

Kích thước mộ phải lấy theo số đỏ trên thước Lỗ Ban phong thủy. Cần lưu ý kích thước kim tĩnh phía dưới và kích thước phần mộ nổi bên trên. Phần nổi của mộ ở phía trên thì thường có đế to hơn quách bên dưới, ở giữa phải để rỗng để làm lỗ thông thiên.

Chọn mẫu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp và hợp lý

Dựa vào kích thước mộ, chúng ta sẽ tìm các mẫu lăng mộ xây đẹp sao cho phù hợp nhất với kích thước đó. Điều này cũng quan trọng không kém vì sẽ mang lại nét đẹp thẩm mỹ cho khuôn viên lăng mộ.

Hiện nay có rất nhiều chất liệu làm mộ, trong đó lăng mộ đá được sử dụng phổ biến. Ngoài ra, các kiểu dáng, mẫu mã đa dạng từ đơn giản đến sang trọng, thủ công cầu kỳ, phức tạp đều có trên thị trường.

Bên cạnh đó, trước khi xây lăng mộ bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ đơn vị chuyên tư vấn thiết kế về lĩnh vực này để có thể xây dựng đúng cách, phù hợp.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN:
09123.286.52(Mr Phúc) 0948.948.917(Mr Phước)
popup

Số lượng:

Tổng tiền: