Khu lăng mộ đá xanh lắp đặt tại Kiến Xương - Thái Bình

Cao văn phúc 16/05/2019 0 nhận xét

Một khu lăng mộ đá có rất nhiều màu xanh

Với  diện tích khoảng 130 m2, khu lăng mộ đá lắp đặt tại Thái Bình có diện tích khá rộng tạo điều kiện cho gia chủ có thể thoải mái bố trí các hạng mục đá trong khuôn viên.

Diện tích khuôn viên khu lăng mộ đá xanh khá rộng nên việc gia chủ bố trí rất nhiều cây cảnh trong khuôn viên là 1 điều rất hợp lý, tạo thành 1 khuôn viên lăng mộ đá rất đẹp và rất nhiều màu xanh

Video cảnh quan khu lăng mộ đá tại Thái Bình

Khuôn viên lăng mộ đá tại Thái Bình bao gồm các hạng mục chính gồm : 1 lăng thờ cánh hộp đá xanh, 2 cột đồng trụ đá xanh, trước cổng là 1 đôi rồng đá xanh nguyên khối, 1 cuốn thư đá (bình phong đá ). Bao quanh khu lăng mộ là các dãy tường bao được chế tác từ đá xanh (lan can đá ).

Bên trong khuôn viên tuy rất rộng nhưng mới chỉ có duy nhất 1 ngôi mộ cụ bà vì đây là khu nghĩa trang mới được xây dựng.

  mộ lục lăng đá xanh điêu khắc tinh xảo

                             mộ lục lăng đá xanh điêu khắc tinh xảo

Một khu lăng mộ đá có đầy đủ các sản phẩm đá mỹ nghệ

Đầu tiên khi mới đặt chân tới khuôn viên khu lăng mộ đá, thay vì làm tường và cổng, đôi rồng đá xanh liền khối đặt ngay mặt tiền khu lăng mộ có chức năng thay thế tường rào và tạo nên 1 lối cổng vào rất đẹp mắt. Tiếp đến là bức bình phong đá chắn ngang cổng chỉ để đủ khoảng cách người ra vào thoải mái, có tác dụng ngăn chặn những luồng khí xấu và những con vật to lớn hay ra vào phá hoại khuôn viên khu lăng mộ như: trâu, bò...

Mặt tiền của khu lăng mộ đá xanh

                                       Mặt tiền của khu lăng mộ đá xanh

Bình phong đá đặt trong khu lăng mộ

                                     Bình phong đá đặt trong khu lăng mộ

Mặt nền của khu lăng mộ được đổ bê tông toàn bộ rất chắc chắn và sạch sẽ, kết hợp với đá lát nền kích thước 40 x 40  nhìn rất  khang trang và đẹp.   

Tiến gần vào trong khu lăng mộ là ngôi mộ lục lăng của cụ bà được đặt chính giữa, trước mộ có 1 bàn lễ nhỏ và thấp để đặt bộ đồ thờ và đồ lễ. Phía sau của ngôi mộ là 1 khoảng trống cũng khá rộng,được bố trí khá là nhiều bộ đồ thờ bằng đá xanh gồm : 1 đỉnh hương đá, 1 đôi hạc đá xanh cao 147 cm và 1 đôi đèn lục giác cao khoảng 190 cm.

Lan can đá xung quanh khu lăng mộ

                                     Lan can đá xung quanh khu lăng mộ 

Lăng thờ cánh hộp và đôi cột đồng trụ đá xanh

                           Lăng thờ cánh hộp và đôi cột đồng trụ đá xanh

Mặt sau của khu lăng mộ đá xanh

                                Mặt sau của khu lăng mộ đá xanh

Và sau cùng của khu lăng mộ chính là đôi cột đồng trụ bằng đá xanh cao khoảng 5m nằm 2 bên, chính giữa của khu lăng mộ chính là 1 lăng thờ đá xanh cánh hộp cao to và đồ sộ có chiều cao tỏng lên tới 5,5m. Tường bao xung quanh khu lăng mộ được làm bằng đá, chạm khắc hoa văn 4 mùa xuân , hạ , thu , đông và chữ thọ đằng sau tạo nên 1 phối cảnh khu lăng mộ đá rất hợp lý.

Chi tiết xem thêm tại :https://damynghedaiphuoc.com/

Hoặc liên hệ hotline : 09123.286.52

                                      0948.948.917

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN:
09123.286.52(Mr Phúc) 0948.948.917(Mr Phước)
popup

Số lượng:

Tổng tiền: